HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT SƠN NHÀ

Danh mục: Cẩm nang nội thất, ngoại thất Tình trạng: Hết hàng
Liên hệ
Liên hệ đặt hàng: kientrucvaxaydungkimgia@gmail.com
Đặt mua
Những bí quyết trong việc chọn màu sơn và kỹ thuật sơn cho căn nhà mới xây của bạn.
Lựa chọn màu sơn có lẽ là công việc khó nhất đối với bạn, người chủ ngôi nhà mới trong vài tuần nữa.  Làm sao để có một ngôi nhà đẹp với màu sắc hài hòa và nghệ thuật quả không đơn giản. Đôi khi bạn và người bạn đời xảy ra tranh cãi kịch liệt về màu sơn cho ngôi nhà bạn.
Màu nào, và tông màu nào phù hợp với nội thất nhà bạn. Sự thực là khó phải không bạn ? Nếu bạn đang bối rối cho việc chọn màu sơn và các lời khuyên thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn.
Sau đây là 15 lời khuyên vàng cho việc sơn nhà.
Lời khuyên 1 : Lựa chọn màu của sơn :  Mẫu sơn càng lớn càng tốt.
Rất nhiều người chọn màu sơn chỉ dựa vào những mẫu sơn nhỏ tí chừng 2 x 2 cm của nhà cung cấp để chọn sơn. Nếu đó là cách bạn đã chọn màu sơn, thì chắc chắn màu sơn của căn nhà bạn sau khi hoàn thành sẽ khác xa với màu sơn bạn tưởng tượng cùng với mẫu nhà cung cấp . Đôi khi đó là sự thất vọng khi căn nhà được sơn hoàn thiện. Hoặc bạn sẽ quyết định bỏ màu sơn khi mới sơn được một phần căn nhà và chọn màu sơn khác.
Vậy tốt nhất, bạn hãy chọn một vài mẫu sơn mà bạn ưng về màu sắc sau đó sơn lên một tấm bạt trắng với diện tích tối thiểu là 3 m2 và treo vào trong không gian phòng bạn chuẩn bị sơn. Nếu bạn đã có nội thất thì tốt nhất hãy đặt thử nội thất vào và cảm nhận sự hài hòa của màu sắc nội thất và màu tường
Hãy quan sát nó ở các thời điểm khác nhau trong ngày, sáng, trưa, chiều và tối để cảm nhận màu sắc của căn phòng với màu của sơn bạn dự định chọn. Đồng thời dịch chuyển tấm mẫu 3 m2 đó đi các vị trí trong nhà để cảm nhận màu sắc dưới góc độ  và điều kiện ánh sáng khác nhau.
Chọn mẫu sơn phù hợp
Lời khuyên 2 : Xác định số lượng sơn cần mua (kg, hoặc số lon)
Việc xác định chính xác lượng sơn cần dùng cho ngôi nhà từ trước khi mua vô cùng quan trọng. Bạn cứ tưởng tượng mình đang sơn dở ngôi nhà và đúng giữa phòng khách thì hết sơn. Bạn chạy ra cửa hàng để mua thêm thì được cửa hàng báo loại sơn này công ty hết hàng không biết bao giờ mới có lại. Bó tay! Không lẽ phòng khách có 2 màu!
Qui tắc như sau : Xác định diện tích cần sơn
-          Xác định số lần sơn : bạn sơn 1 lần hay 2 lần : n
-          Xác định diện tích mặt cần  sơn : Đo chiều dài và chiều cao D x C : A1
-          Xác định số mặt cần sơn; A1, A2, ….
-          Xác định diện tích của cửa chính và cửa sổ ; B1, B2…
-          Xác định diện tích trần : R x D ; T
Như vậy diện tích cần sơn sẽ là : S = n * (A1 + A2 +…+ An – B1 – B2 -… – Bn + T) m2
Khi đã có diện tích cần sơn bạn sẽ lựa chọn được lượng sơn cần dùng : thường nhà cung cấp sẽ cho bạn biết mỗi một lon sơn hoặc  1 kg sơn sẽ sơn được bao nhiêu m2. Nếu ta gọi C là số m2 mà một lon sơn hoặc 1 kg sơn có thể sơn phủ thì bạn sẽ có số lượng sơn cần mua là :
D = S/C
Lời khuyên 3 : Hãy chọn sơn chất lượng tốt nhất.
Thông thường sơn rẻ đôi khi nhìn rất đẹp khi ướt nhưng khi khô thì bề mặt không còn láng bóng và đẹp như sơn mẫu.
Lời khuyên 4 : Hãy làm sạch bề mặt trước khi sơn
Hãy đảm bảo bề mặt chuẩn bị sơn không bị bụi bẩn, gồ ghề và nhám. Hãy trà phẳng và làm nhẵn bề mặt cần sơn
Lời khuyên 5 : Với nhà bếp và nhà tắm
Nhà bếp sẽ rất nhiều dầu mỡ bám trên tường, cách tốt nhất bạn phải dùng nước xà phòng loãng hoặc nước tẩy rửa nhà bếp để làm sạch bề mặt tường trong gian bếp. Phòng tắm thì bạn nên rửa sạch xà phòng.
Lời khuyên 6 : Lựa chọn chổi quét sơn
Lựa chọn và sắp xếp chiều dài của lông chổi quét và sắp xếp chúng thành nhóm. Bạn nên có chổi nhỏ để hoàn thiện các góc cạnh và phần tiếp giáp giữa các màu sơn.
Thông thường bạn nên chọn chất liệu của chổi là chất liệu tổng hợp mix giữa  chất  liệu Nylon và Polyester.
Lời khuyên 7 : Lựa chọn con lăn sơn (roller)
Hãy lựa chọn một vài kiểu và kích thước con lăn khác nhau.
Con lăn nhỏ dùng để lăn ở những chỗ như góc nhà, góc cửa và một số chỗ có kích thước nhỏ.
Con lăn lớn dùng để lăn trần, tường với diện tích lớn
Lời khuyên 8 : Lựa chọn giấy nhám :
Nên lựa chọn giấy nhám đen có phủ lớp Silico carbide, bạn cũng nên mua một ít bọt biển chà nhám để chà các góc tường.
Giấy nhám được dùng để làm nhẵn bề mặt sơn và loại bỏ các gờ trên tường. Nếu bạn muốn làm nhẵn tường thì nên chọn giấy nhám có độ nhám mịn 200 – 220 grit
Lời khuyên 9 : Kẻ những dòng kẻ sơn
Trong nhà bạn, đôi khi bạn dùng các màu khác nhau tạo nên những dòng kẻ màu sắc nghệ thuật. Muốn tạo được một đường sơn thẳng tắp và đẹp lóng lánh bạn hãy sử dụng 2 miếng băng keo dán song song và tạo ở giữa một khe hẹp bằng chiều rộng đường kẻ sơn bạn muốn tạo ra.
Sơn vào giữa 2 miếng băng keo sau đó lột băng keo ra bạn sẽ có một đường sơn thẳng và không bị lem
Lời khuyên 10 :  Tìm trợ giúp từ những nhà thầu chuyên nghiệp
Nếu ngân sách bạn  cho phép và kỹ năng sơn của bạn chỉ ở mức tạm tạm  bạn nên thuê thêm một nhà thầu xây dựng chuyên môn giúp bạn làm những công việc khó như sơn những vết kẻ hay chấm bi…. Hoặc thi công ở những nơi có độ cao
Lời khuyên 11 : Sơn phần tiếp giáp trước
Tốt nhất là bạn có 2 người, một người sơn mảng tường bên trong còn người kia thì sơn phần tiếp giáp giữa 2 mảng sơn. Nếu bạn chỉ có một mình hãy sơn phần chu vi tiếp xúc trước sau đó sơn phần còn lại
Lời khuyên 12 : Loại bỏ những sợi lông của chổi quét hoặc con lăn lẫn trong tường sơn
Không có gì bực bội hơn khi thấy những sợi lông tơ nhỏ lẫn trong sơn và dính trên tường. Bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách : Đặt một miếng băng dính trên tay và dính lên tường có dính vết lông tơ để loại bỏ chúng ra. Đồng thời lăn lại bằng một con lăn mới.
Lời khuyên 13 : Chỉ nhúng roller vừa ngập trong sơn
Nếu bạn nhúng roller quá sâu trong sơn và ướt cán của roller thì sơn sẽ dính trên cán và rơi xuống nền nhà
Khi kết thúc một ngày làm việc bạn nên nhúng toàn bộ roller và chổi sơn vào thùng nước để cho sơn không đông cứng lại. Và ngày hôm sau bạn còn dùng lại được
son hoan thien
Lời khuyên 14 : Độ dày mỏng của lớp sơn :
Không nên chỉ chú ý đến việc sơn phủ, hãy lưu tâm đến độ đồng đều về chiều dày của lớp sơn
Lời khuyên 15 : Hoàn thiện
Ở bước này bạn nên lăn  roller theo chiều đứng dọc theo chiều cao của bức tường và theo hướng từ trái qua phải và từ dưới lên trên
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT SƠN NHÀ

Đánh giá sản phẩm